Cách Chống Thấm Tường Nhà Hiệu Quả Cho Ngôi Nhà Bền, Đẹp!

Tường nhà bị thấm nước là mối lo của rất nhiều gia đình, nhất là mùa mưa bão. Nhưng bạn đã biết cách chống thấm tường ĐÀ NẴNG nhà hiệu quả để bảo vệ cho ngôi nhà của mình chưa? TNC sẽ giúp bạn biết được cách chống thấm hiệu quả, đảm bảo mang lại cho bạn công trình hoàn hảo vừa đẹp mắt vừa có tuổi thọ cao.

Cách chống thấm tường nhà cho nhà mới xây

Đối với các công trình xây dựng hiện nay, đặc biệt là nhà ở luôn cần quan tâm hạng mục cách chống thấm tường nhà. Chống thấm ngay từ lúc mới xây dựng xong sẽ giúp cho ngôi nhà luôn đẹp và bền vững.

Để bảo đảm bảo được độ bền tốt nhất, tiết kiệm được tối đa cho thời gian gần lẫn thời gian lâu dài. Đối với tường mới xây dựng, nếu muốn việc chống thấm được hiệu quả cần thực hiện bài bản theo các công đoạn sau:

 • Tường nhà dù mới xây dựng cũng cần được khảo sát và kiểm tra thật kỹ trước khi thi công việc chống thấm. Cần phát hiện được tối đa các vết nứt, lỗ nứt hay các khu vực mà bê tông bị yếu, không đảm bảo chất lượng.
  • Đối với các lỗ hay vết nứt thì cần phải đực tường hình chữ V với chiều sâu cỡ 2cm và dùng các vật liệu chống thấm như bê tông được trộn các chất chống thấm hay thanh trương nở,… được dùng trong kỹ thuật chống thấm.
  • Đối với các khoảng bê tông bị thi công lỗi cần đục bỏ rồi sử dụng các vật liệu chống thấm trám lại cho phẳng bề mặt.
 • Chuẩn bị thực hiện thi công chống thấm bằng cách xử lý, vệ sinh bề mặt tường bằng chổi sắt, rửa sạch bằng nước, dùng máy hút bụi loại bỏ toàn bộ bụi bẩn để đảm bảo độ bám dính cao nhất.
 • Tiến hành thi công việc chống thấm với vật liệu thích hợp. Đáp ứng các tiêu chí của việc chống thấm như:
  • Chọn chất liệu chống thống phù hợp với vật liệu xây dựng như dạng chống thấm dạng phun xịt, sử dụng chất liệu sơn có tính chống thấm cao để sử dụng chống thấm cho cả bên trong lẫn bên ngoài ngôi nhà để đảm bảo bảo vệ tuyệt đối.
  • Việc chống thấm còn hiệu quả hơn khi bạn chọn chất liệu xây dựng bằng các loại xi măng tốt có độ bám dính, kết dính và bao phủ tốt. Hoặc khi xây dựng có thể sử dụng thêm những chất phụ gia chống thấm khác để nâng cao hiệu quả chống thấm cho ngôi nhà của mình.

Ngoài ra, một mẹo trong chống thấm nhà cửa mới xây mà ít ai biết. Đó chính là dùng vữa xi măng nguyên chất để quét lên tường xi măng sau khi khô để có thể trám bít được tất cả các lỗ hổng hay vết nứt do vữa co lại sau khi khô gây ra.

Cách chống thấm tường nhà cũ

Để chống thấm cho tường nhà cũ, cần thực hiện theo các bước sau đây để chống thấm được hiệu quả nhất:

 • Trước hết, bạn phải xử lý để làm sạch tường. Cạo sạch các lớp sơn cũ trên tường đã bị bong tróc. Cũng như làm sạch rong rêu bao phủ trên tường, nhất là ở các quan sát có hiện tượng tường bị thấm rõ rệt.
 • Sau đó là tìm các vết hở, vết nứt trên tường. Sau đó dùng vữa hoặc các vật liệu chống thấm chuyên dụng như thanh co giãn, phụ gia chống thấm trộn với vữa để trám lại những chỗ nứt, hở.
 • Rửa và làm sạch tường để đảm bộ được độ bám dính tốt nhất cho công đoạn sơn, phết các chống thấm lên tường.
 • Ở tường nhà cũ, chúng ta thường sẽ sử dụng sơn chống thấm để giúp chống thấm cho tường nhà. Có thể phủ 1 đến 2 lớp sơn để đảm bảo được khả năng chống thấm tốt nhất.

Cần chú ý, để đảm bảo được sơn bám dính tốt lên tường thì cần quan tâm đặc biệt đến giai đoạn làm sạch cũng như độ ẩm tường thấp để độ bám dính được cao nhất và hiệu quả tốt nhất.

Che chắn cho bề mặt tường sau khi gia công chống thấm

Sau khi thực hiện sửa chữa và gia công việc chống thấm thì việc thực hiện che chắn cho bề mặt tường sẽ giúp cho việc chống thấm được tốt và hiệu quả hơn.

Đối với mặt trong nhà, việc sử dụng gạch lát mới bên trong sẽ giúp hiệu quả chống thấm được tăng cao. Với tường ngoại thất thì việc trồng các cây leo vừa giúp tạo cảnh quan xanh vừa giúp cho bảo vệ tường khỏi tác động của nhiệt hay các trận mưa lớn có thể hạn chế được hiện tượng nứt hoặc nước thấm tường.

Hãy bảo vệ ngôi nhà của mình bền vững và luôn đẹp bằng cách chống thấm đà nẵng tường nhà hiệu quả. Bạn đã thực hiện chống thấm chưa? Hãy gọi ngay đến TNCHOME 0948 942 223 để được tư vấn.

Trả lời