Những Điều Cấm Kỵ Khi Sửa Nhà Nên Tránh

 

Nếu bạn chưa biết rõ những điều cấm kỵ khi sửa nhà, thì đừng vội bỏ qua những chia sẻ dưới đây của TNC HOME nhé! Phong thủy nhà ở chính là một yếu tố quan trọng, gắn liền với vận mệnh của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Từ việc mua đất, xây nhà tới sửa nhà đều cần phải tuân theo phong thủy để có thể tránh được những điềm không may.

Sửa nhà các bạn nên quan tâm tới phong thủy

Cấm kỵ việc sửa nhà khi gia chủ đang chịu tang

Hiện nay vẫn còn rất nhiều người có chung thắc mắc là đang trong thời gian chịu tang có nên sửa nhà hay không? Nhiều người cho rằng việc sửa nhà khi đang chịu tang là có thể và nó chỉ cấm kỵ khi bạn mua nhà hoặc xây nhà mới.

Từ xưa ông cha ta quan niệm con cái cần để tang cha mẹ 3 năm mới được coi là tròn đạo hiếu. Và trong vòng 3 năm này, không được cưới xin, vui chơi hay động thổ… để thể hiện sự tôn trọng, thương nhớ với người đã khuất.

Còn theo dân gian, khi mà gia đình đang mang vận áo xám nghĩa là đem điềm xui xẻo. Cho nên mọi việc như xây nhà, mua trâu đều phải gác lại. Bởi thế sửa nhà khi đang có tang là việc hoàn toàn không nên làm. Còn nếu như quá gấp rút bạn cũng có thể chờ qua giỗ đầu mới nên sửa nhà.

Kiêng sửa nhà trong tháng 7 âm lịch

 

 

Đây chính là tháng cô hông, tháng mà ma quỷ đều được thả ra khỏi Quỷ Môn Quan để quay lại dương thế.

Trong tháng 7 âm lịch, ma quỷ sẽ được hoành hành tự do, tác oai tác quái mà không ai quản. Bởi thế trong tháng này những việc lớn như mua nhà, đi xa hay mua xe,… thường sẽ không được thực hiện. Trong đó sửa nhà cũng không ngoại lệ.

Không nên sửa nhà vào những tuổi hạn như Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc

Xem tuổi khi sửa nhà là việc chọn ra ngày, giờ đẹp hợp với mệnh của gia chủ. Việc làm này giúp cho gia chủ hóa giải được khuyết điểm về địa hình cùng với kết cấu công trình. Đồng thời nó còn đem tới tài lộc, sự hưng thịnh, vận may cho gia chủ và hạn chế những vận khí xấu, không may trong cuộc sống.

 

Khi sửa nhà với những hạng mục nhỏ, không gây ảnh hưởng tới kết cấu trong ngôi nhà thì bạn không cần thiết phải đi xem tuổi.

Thế nhưng nếu sửa nhà với những hạng mục lớn, gây ảnh hưởng tới kết cấu nhà thì việc xem tuổi chắc chắn bạn không thể bỏ qua.

Theo phong thủy, khi gia chủ phạm vào những hạn như Tam Tai, Kim Lâu hay Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên sửa nhà. Bởi nếu bạn vẫn cố sửa nhà vào những năm này thì rất có thể tai họa sẽ bất ngờ ập đến. Hoặc bạn sẽ gặp nhiều rủi ro hay khó khăn về mọi mặt trong cuộc sống cũng như công việc.

Không sửa nhà khi gia đình bạn có người mang bầu

Khi động thổ, xây nhà thì sự tương tác với môi trường xung quanh là rất mạnh. Khi thay đổi môi trường cũng sẽ gây ảnh hưởng đến con người, nhất là với những phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai.

Vì thế tốt nhất, khi gia đình bạn đang có người mang bầu nên cân nhắc lại việc sửa nhà. Nếu có thể bạn hãy để lùi lại hoặc là không nên sửa những hạng mục lớn gây thay đổi kết cấu của ngôi nhà.

Không sửa nhà vào đầu năm cũng là một trong những Những Điều Cấm Kỵ Khi Sửa Nhà Nên Tránh

Tháng riêng chính là tháng ăn chơi. Vì thế tâm lý của mọi người ai cũng muốn nhanh chóng hoàn thành công việc trước khi tết Nguyên Đán tới, từ việc xây nhà tới sửa nhà.

Cùng với đó thời điểm đầu năm chính là tiết khí Lập Xuân, luôn có thời tiết ẩm ướt, lạnh ở miền Trung và miền Bắc. Vì vậy đa phần những người thợ sẽ rất ngại khởi sự bằng việc đào đất, làm móng đầy vất vả. Trong thời gian này họ sẽ làm những công việc nhẹ nhàng hoặc là nghỉ ngơi. Bởi thế bạn cũng không nên chọn thời điểm đầu năm để sửa nhà.

Ngoài những cấm kỵ khi sửa nhà trên, việc bài trí bạn cũng cần phải chú ý và kiêng cữ thật kỹ càng. Cụ thể:

 

– Để tránh làm phá vỡ đi khí tường khi sửa nhà, bạn tuyệt đối không nên tùy tiện đặt gương trong tất cả các phòng. Mỗi một căn phòng bạn chỉ nên đặt một gương, tốt nhất không nên lắp gương trong phòng ngủ. Nếu như đã lắp rồi bạn có thể dùng xong rồi hãy che khuất nó đi.

– Việc bố trí lò bếp ở trong nhà sau khi sửa nhà xong cũng phần nào gây ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy trong gia đình bạn. Bạn cần tránh đặt lò bếp ở vị trí đối diện với cửa nhà, cửa phòng, cửa ban công,… để có thể phòng ngừa những vận xui vào nhà.

– Nếu nhà bạn sửa chữa, cải tạo và có làm thêm mái che ở ngoài sân, vậy tốt hơn hết hãy làm mái có dạng vòm cung. Bạn tuyệt đối nên tránh làm mái có dạng  hình mũi nhọn. Bởi nó sẽ đem tới điềm gở cho gia chủ về mặt sức khỏe.

– Đặc biệt điều cấm kỵ khi sửa nhà bạn cần quan tâm để tránh đem lại cho mình điềm gở không đáng là tuyệt đối không được lắp cửa chính thông với ban công nhà. Điều này đã phạm phải “Xuyên Tâm Sát”, nó sẽ khiến cho tiền bạc của bạn đi mất và tài lộc cũng không có.

Các tìm kiếm liên quan đến Điều Cấm Kỵ Khi Sửa Nhà

kiêng sửa nhà đầu năm

sửa nhà có cần cúng không

mắc tang có sửa nhà được không

cắt cửa nhà có kiêng không

chú ý khi nâng nền nhà

phong thủy sửa nhà

sửa nhà có cần phải xem tuổi không

hạ nền nhà có kiêng không

Hy vọng với chia sẻ về những điều cấm kỵ khi sửa nhà mà TNC HOME – sửa nhà đà nẵng đưa ra trên sẽ giúp ích cho bạn nếu đang có ý định cải tạo, sửa chữa nhà ở. Chúc bạn thành công!

Trả lời