Quy Trình Thi Công Sơn Nước Theo Đúng Tiêu Chuẩn

 

Để cho ngôi nhà của bạn luôn mới đẹp sau nhiều năm dùng. Đòi hỏi bạn phải tuân thủ quy trình thi công sơn nước theo đúng tiêu chuẩn.

Vệ sinh, chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn nước

Đối với những công trình mới

– Khi công trình mới được hoàn thành cần phải đạt đủ độ khô mới có thể tiến hành thi công sơn. Sau khoảng 3 tuần trong điều kiện thời tiết khô ráo, lí tưởng chúng ta có thể cho thi công sơn được. Nhưng trên thực tế điều này còn phụ thuộc vào thời tiết. Thường thì thời gian để cho tường nhà khô và có thể sơn được kéo dài khoảng từ 2 – 3 tháng.

– Trước khi sơn dùng đá mài để vệ sinh bề mặt tường. Bước này giúp loại bỏ hết những tạp chất gây ảnh hưởng tới độ bám dính của lớp sơn phủ hoặc lớp bột Matit.

– Sau đó vệ sinh lại một lần nữa bởi giấy ráp thô hoặc mịn để loại bỏ hết những sạn cát còn bám dính trên bề mặt tường và bụi bẩn.

– Trước khi thi công sơn lót hoặc bả bột Matit, nếu như bề mặt tường quá khô bạn cần làm ẩm qua bề mặt tường. Bạn hãy dùng Rulo lăn cùng với nước sạch hoặc cũng có thể phun hơi nước ở dạng sương mù.

Đối với những công trình cũ

– Với bề mặt tường cũ bạn cần tiến hành loại bỏ những tạp chất, rêu mốc, bụi bẩn cùng với lớp sơn, bột cũ bám trên bề mặt trước khi thi công.

– Nếu bề mặt cần sơn lại còn mới bạn chỉ cần dùng giấy ráp hoặc đá mài đánh qua bề mặt để tạo được chân bám trước khi sơn.

– Còn với bề mặt tường đã quá cũ nát, khi vệ sinh xong bạn cần xối rửa lại lần nữa bằng nước sạch rồi để khô mới tiết hành thi công sơn nước.

Quy trình thi công sơn nước đúng tiêu chuẩn

Sơn chống thấm

Với những bề mặt tường không sơn màu hoặc không trang trí thì cần phải sơn chống thấm. Việc làm này đảm bảo cho tường tránh khỏi những tác động của thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam.

Trước khi tiến hành sơn chống thấm bề mặt tường cần được vệ sinh, làm sạch bề mặt, để gia tăng độ bám dính cùng với tuổi thọ của lớp sơn.

Trét (bả) bột Matit (bạn có thể bỏ qua bước này nếu như sơn trực tiếp)

Trét bột Matit lần 1

– Lấy bột Matit trộn đều với nước sạch với tỷ lệ thích hợp cho đến khi bột đạt được độ dẻo quánh.

– Tiến hành trét bằng dụng cụ chuyên biệt rồi đợi khoảng từ 1-2 giờ để khô trước khi tiến hành trét hoàn thiện lần 2.

Lưu ý: trước khi tiến hành trét lần 2 bạn cần loại bỏ những bột vón cục, gợn sóng, sạn có trên bề mặt tường để làm tăng độ bám dính. Sau khoảng 1-2 giờ trộn bột trét cần phải thi công ngay, bởi nếu để lâu thì bột sẽ bị chết.

Trét bột Matit lần 2

– Sau 1-2 giờ trét lần một đủ độ khô bạn cần thiết tiến hành trét cho lần 2.

– Tương tự như lần 1 khi hoàn thiện xong lần 2 bạn nên để khô trong vòng 3 giờ sau đó hãy dùng ráp mịn làm phẳng bề mặt tường được bả.

– Bạn nên dùng bóng điện để chiếu vào khi ráp làm phẳng bề mặt tường. Với mục đích đảm bảo việc làm phẳng được tốt hơn, cùng với đó bạn có thể phát hiện được những chỗ lồi lõm để trét sửa. Tuy nhiên hãy lưu ý không nên trét sửa quá 2 lần. Đồng thời cũng không nên trét quá dầy nó rất dễ khiến cho tường bị bong tróc.

– Để khô bề mặt tường vừa trét xong sau 24 giờ bạn hãy tiến hành sơn nước.

Thi công sơn lót

– Đầu tiên bạn hãy sử dụng Rulo ( lu) để tiến hành sơn lót. Tùy vào nhu cầu cùng với điều kiện của gia chủ có thể tiến hành sơn lót 1 hoặc là 2 lớp chống kiềm. Mỗi một lớp sơn lót cần phải đảm bảo chúng cách nhau ít nhất là 1 giờ để có được độ khô cần thiết.

– Trước khi thi công bạn có thể pha thêm 10% nước sạch theo thể tích. Việc pha thêm dung môi này nhằm làm gia tăng được độ phủ tối đa, đồng thời giúp cho việc thi công diễn ra được dễ dàng hơn.

Sơn màu và hoàn thiện

Sơn màu lần 1 :  Sau 2 giờ thi công sơn lót bạn có thể tiến hành sơn màu lần 1.

– Dụng cụ để sơn màu có thể là máy phun sơn hoặc là Rulo ( lu), cọ.

– Nên pha loãng sơn màu với 10% nước sạch theo thể tích để đảm việc thi công dễ dàng hơn.

– Sau đó tiến hành sơn màu lần 1 bởi dụng cụ thích hợp.

– Khi sơn màu lần 1 xong bạn cần quan sát thật kỹ lưỡng khuyết điểm còn lại trong những khâu thi công trước. Nếu còn khuyết điểm bạn tiến hành sửa trước rồi mới tiến hành sơn màu hoàn thiện lần 2.

Sơn màu hoàn thiện: Sau 2 giờ thi công sơn lần 1 bạn hãy tiến hành sơn hoàn thiện.

– Dụng cụ để sơn màu hoàn thiện tương tự như lần 1. Vì là nước sơn hoàn thiện, cho nên bạn cần thi công thật cẩn thận.

– Khi tiến hành sơn hoàn thiện xong, bạn hãy dùng bóng điện và chiếu vào tường rồi quan sát. Nếu như thấy lớp sơn phủ đều, bề mặt tường sáng đều, không bị 2 màu, hay để lại vết là đạt.

Thi công sơn nước có thể nói là một quy trình tuy nhìn đơn giản. Thế nhưng khi tiến hành thi công lại cảm thấy không hề dễ dàng.

 

Quy trình thi công sơn nước đòi hỏi người thi công ngoài sự tỉ mỉ,  chuyên nghiệp, tay nghề cao còn cần có một con mắt thẩm mỹ. Chỉ như vậy mới có thể tạo cho bạn được một căn nhà đẹp, công trình hoàn hảo.

Tìm kiếm liên quan:

quy trình kỹ thuật thi công sơn nước

quy trình sơn nước dulux

quy trinh ky thuat thi cong son nuoc

quy trình lăn sơn nước

quy trình thi công sơn kova

thi công sơn ngoài trời

nên sơn 1 lớp lót hay 2 lớp lót

điều kiện thi công sơn

TNC HOME sẽ giúp bạn thực hiện được điều này. Vì vậy nếu có nhu cầu thi công sơn nước tại Đà Nẵng đúng quy trình bạn đừng ngại kết nối cho chúng tôi để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

 

Trả lời