Sửa Nhà Có Cần Xem Tuổi Không – Tìm Hiểu Ngay!

Người ta nói an cư lập nghiệp, có mảnh đất cất căn nhà là chuyện hệ trọng của đời người. Cho nên, làm nhà cũng như sửa nhà thường tốn rất nhiều tâm tư của gia chủ. Họ quan tâm đến các vấn đề phong thủy ảnh hưởng thế nào lên sự bình yên, thịnh vượng của gia đình. Vậy, sửa nhà có cần xem tuổi không? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Sửa nhà có cần xem tuổi không?

Đây được xem là câu hỏi đang khiến rất nhiều người quan tâm. Có người cho là có bởi việc sửa nhà cũng giống như xây mới, nếu không xác định các yếu tố phong thủy đúng có thể gây rủi ro cho gia chủ. Tuy nhiên, có rất nhiều cho rằng không cần, bởi lẽ sửa nhà chỉ dựa trên nền móng đã có trước đó, không ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy. Vậy đâu mới là câu trả lời đúng nhất?

Phong thủy không tự nhiên mà có, nó vừa là tâm linh mà cũng là một bộ môn khoa học, được nhiều học giả từ cổ chí kim nghiên cứu cẩn thận. Họ cho rằng, sức mạnh của phong thủy ảnh hưởng đến họa phúc của con người.

Cho nên, khi làm nhà hay sửa nhà, gia chủ biết quan tâm đến phong thủy sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào. Ngược lại, nếu qua loa đại khái, tai họa sẽ ập đến bất ngờ, bệnh tật. Xem tuổi sửa nhà chính là chọn ngày giờ đẹp và hợp với mệnh của gia chủ. Điều này sẽ góp phần hóa giải những khiếm khuyết của địa hình hoặc kết cấu công trình. Những điểm nào cần thay đổi thì hãy thay đổi để căn nhà có hướng tốt, để mang lại tài lộc và hưng thịnh cho gia chủ.

Tuy nhiên, đối với những hạng mục sửa chữa nhỏ ở những phần không đáng kể, không làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà thì gia chủ không nhất thiết phải xem tuổi. Lúc này, chỉ cần chọn ngày giờ đẹp để tiến hành sửa nhà là đủ.

Những lưu ý khi xem tuổi sửa nhà

Có một số lưu ý khi sửa nhà cửa, điều này giúp việc diễn ra thuận lợi, mọi sự về sau cũng trở lên nhẹ nhàng hơn, các yếu tố cần lưu ý cụ thể như sau:

Xem tuổi của ai?

Lại theo văn hóa Á Đông, ông bà ta đều cho rằng làm nhà hay sửa nhà nên xem tuổi đàn ông. Bởi, đàn ông là trụ cột trong gia đình. Còn trường hợp gia đình không có đàn ông thì có thể xem tuổi của người phụ nữ đóng vai trò chủ chốt. Trước khi tiến hành sửa nhà, xem tuổi sẽ giúp công trình thi công diễn ra thuận lợi hơn.

Cách xem tuổi sửa nhà

Theo kinh nghiệm từ xưa đến này, khi xem tuổi làm nhà, gia chủ nên tránh phạm vào các hạn như Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc. Nếu làm hay sửa chữa nhà cửa vào những năm này thì tai họa có thể ập đến một cách bất ngờ.  Những nguyên tắc cơ bản khi tính tuổi làm nhà cụ thể như sau:

Năm tam Tai

  • Các tuổi bao gồm Thân, Tý, Thìn: Năm tam tai sẽ là Dần, Mão, Thìn
  • Các tuổi bao gồm Dần, Ngọ, Tuất: Năm tam tai sẽ là Thân, Dậu, Tuất.
  • Các tuổi bao gồm Hợi, Mão, Mùi: Năm tam tai sẽ là Tỵ, Ngọ, Mùi.
  • Các tuổi bao gồm Tỵ, Dậu, Sửu: Năm tam tai sẽ là Hợi, Tý, Sửu.

Năm Kim Lâu

  • Bao gồm Những tuổi: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

 Năm Hoàng Ốc

  • Bao gồm những tuổi: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Lưu ý: Bạn có thể áp dụng công thức sau để tính tuổi xây nhà sửa nhà:

  • Năm xây nhà – năm sinh + 1.

Cho nên, nếu chưa đúng tuổi xây nhà hoặc sửa nhà, gia chủ nên đợi đến măng khác để sửa nhà. Hoặc còn có một phương pháp nữa là mượn tuổi để tiến hành xây nhà.

Một số kinh nghiệm mượn tuổi sửa nhà

Đây là một hoạt động được xem là khá linh hoạt trong phong thủy. Khi việc xem tuổi sửa nhà không như ý muốn, gia chủ có thể mượn tuổi của người khác để đảm bảo công trình được thi công suôn sẻ. Sau đây là một số kinh nghiệm khi mượn tuổi sửa nhà:

Mượn tuổi sửa nhà trong trường hợp cần thiết

  • Nếu mượn thì chỉ mượn tuổi của người thân hoặc người trong nội tộc.
  • Trước khi mượn tuổi cần tham khảo ý kiến người được mượn và hỏi rõ người này có cho 2 người mượn tuổi cùng một lúc hay không.

Bài viết trên đây công ty xây dựng TNC Home đã giải đáp cho bạn câu hỏi sửa nhà có cần xem tuổi không. Nếu bạn có bất kỳ nhu cầu nào về tư vấn phong thủy, sửa nhà hoặc làm nhà, đều có thể liên hệ tới số hotline 0948.942.223 – 0934.732.286, sẽ có chuyên gia tư vấn cho bạn cặn kẽ mọi thắc mắc.

Trả lời